top of page
Headshot.JPG

Tacoma đã và sẽ luôn là nhà của tôi. Là một cộng đồng, minh có tất cả các thành phần cho sự vĩ đại. Cư dân, cơ sở hạ tầng và tài nguyên của chúng ta. Chúng ta chỉ cần sử dụng những gì chúng ta có tốt hơn. Con đường dẫn đến số phận là gai góc. Sẽ có những thách thức nhưng bằng cách sử dụng những gì chúng ta bầu chọn ở một nhà lãnh đạo có khả năng biến đổi, chúng ta có thể hoàn thành mục tiêu de có một Tacoma mà mọi người đều tự hào khi sống trong đó.-Hunter D. Henderson

Copy of TacomaDome_DronePhotography.jpg

Hãy để tôi bắt tay vào công việc - Đây không phải là lời nói đầu môi - Tôi đã sống bên cạnh các thành viên của Bộ lạc Puyallup cả đời. Trong cuộc sống công việc hàng ngày của mình, tôi ủng hộ mạnh mẽ tiếng nói của bộ lạc và công việc được thực hiện một cách thiện chí. Trong thời gian là thành viên của AmeriCorps, tôi đã giúp tổ chức thu hoạch lạc đà truyền thống trong khuôn viên công viên và cố gắng bắt đầu thu hoạch thủy tùng ở Thái Bình Dương cho người dân bộ lạc. - Tôi nhận ra những người và cộng đồng đã chăm sóc và sinh sống trên những vùng đất này từ thuở sơ khai. Tôi thừa nhận vai trò quản lý của họ, việc họ bị buộc phải di dời và việc họ tiếp tục chiến đấu để sinh sống trên vùng đất tổ tiên của họ.

Copy of DJI_0018.jpg

xác nhận

Copy of IMG_1315.jpg

Giới thiệu về Hunter Downe Henderson
Hunter Henderson sinh ra ở Hilltop tại Tacoma General trong NICU vào năm 1988. Và sau đó theo học tại Trường Tiểu học Stanley cho chương trình trị liệu ngôn ngữ của họ. Sau khi tốt nghiệp, Hunter theo học tại Hilltop Heritage, nơi anh bắt đầu chơi đàn cello và học thổi thủy tinh. Hunter đã trở thành Nghệ sĩ Hilltop trong Thành viên Nhóm Sản xuất Nơi cư trú. Anh ấy tiếp tục chơi đàn cello và thổi thủy tinh trong suốt thời gian theo học tại trường trung học Henry Foss. Ở trường trung học, Hunter là người dẫn đầu chương trình AFJROTC và sau giờ học, anh tham gia DeMolay. Cả hai chương trình đều khơi dậy niềm đam mê của Hunter đối với dịch vụ công cộng, tổ chức cộng đồng và dạy anh những kỹ năng như nói trước công chúng và quản lý thời gian.

Hunter có thể theo học đại học vì anh ấy đã giành được Học bổng Thành đạt của Tổ chức Thành công Đại học. Hunter tốt nghiệp với tư cách là một sinh viên phi truyền thống từ UWT vào năm 2013 chuyên ngành Nghiên cứu Môi trường với chuyên ngành phụ là Sinh thái Phục hồi và Nghiên cứu về người Tây Ban Nha.

Sau khi tốt nghiệp, anh ấy không thể tìm được việc làm trong lĩnh vực của mình nên anh ấy đã quay lại để lấy bằng Thạc sĩ Quản lý Công (MPA) với chuyên ngành Chính sách Môi trường. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy phục vụ cho Công viên và Giải trí Hạt Pierce với tư cách là thành viên của AmeriCorps. Trong nhiệm kỳ phục vụ của mình, anh ấy đã giúp Tổ chức Cây Tacoma phân phối hơn 2.000 cây và bụi rậm cho hơn 30 mã zip ở các Quận Pierce, Thurston và King. Ông cũng thành lập một chương trình giám sát chim xanh phương Tây tại Công viên Hạt Pierce.

Trong thời hạn phục vụ của Hunter's AmeriCorps, anh ấy đã nhận một vị trí tại Bộ Giao thông Vận tải Bang Washington (WSDOT) với tư cách là Người lập kế hoạch Giao thông vận tải và gia nhập Liên minh ProTec17. Hunter làm việc hỗ trợ chương trình đường đi của cá nơi anh ấy hiện đang thực hiện các dự án ở 7 quận.

Trong khi không làm việc, Hunter là thành viên hội đồng quản trị của 3 hội đồng phi lợi nhuận: Hilltop Action Coalition, Metro Parks-Nature and Environmental Council, và College Success Foundation Tacoma Alumni Board. Hunter là một sĩ quan tại nhà nghỉ ma thuật của anh ta, Fairweather # 82.

Khi không hỗ trợ tổ chức, Hunter thích đi kiếm ăn và đi bộ đường dài cùng vợ và hai chú chó shepski. Anh ấy thích nấu ăn và chế biến các món ăn từ thức ăn mà anh ấy kiếm được.


 

Copy of P1470172.jpg

Lớn lên với một đứa trẻ lai trên Hilltop trong những năm 90 và 2000 vẫn còn khó khăn. Tôi nhớ lại ở trường tiểu học không có bong bóng để mô tả chủng tộc của mình, tôi phải chọn cái này hay cái khác. Và tôi nhớ lại khi điều đó thay đổi. Tôi đã chứng kiến ​​sự bất bình đẳng trong hệ thống trong suốt cuộc đời mình. Khi tôi tốt nghiệp năm 2007, chưa đầy 50% học sinh toàn học khu tốt nghiệp. Khi tôi lớn lên, Thành phố định mệnh - Tacoma, là một nguyên nhân đã mất đối với nhiều người.

Bây giờ điều đó đã thay đổi. Các Trường Công lập Tacoma hiện có 80% học sinh tốt nghiệp trên toàn học khu. Đó là do làm việc chăm chỉ và những thay đổi trong chính sách. Đó là lý do tại sao tôi lấy bằng Thạc sĩ Hành chính công (MPA) để có thể hiểu rõ hơn và giúp viết các chính sách cho tương lai.

 

Định mệnh là về sự thay đổi và chúng ta đang sống trong một xã hội được thúc đẩy bởi dữ liệu. Tôi muốn đưa ra các quyết định và chính sách tuân theo dữ liệu để tạo ra sự thay đổi hiệu quả.

Tacoma có thể thay đổi

Tacoma có tất cả các thành phần phù hợp cho sự vĩ đại:

Cảng tự nhiên sâu nhất của bờ biển phía tây

Một cơ sở hạ tầng vẫn không bị hạn chế bởi những phát triển thiển cận

Một cộng đồng đa dạng với tiềm năng không giới hạn

Những gì chúng ta phải làm ở Tacoma là sử dụng những gì chúng ta có! Tôi đã sống ở đây cả đời và dự định cũng sẽ dành phần đời còn lại của mình ở đây. Tôi đã thấy nhiều thứ thay đổi và chắc chắn sẽ còn nhiều thứ nữa nhưng đây là những lĩnh vực mục tiêu của tôi:

Cập nhật các Mã Thành phố Tacoma (TMC) cổ xưa - Một số mã này được tạo ra trước khi tôi sinh ra và phục vụ một cộng đồng trong quá khứ, và có thể là một cộng đồng không bao gồm người nghèo và người da màu. Tôi muốn xem xét các chính sách và tạo ra những chính sách mới để phục vụ một cộng đồng trong tương lai.​

Tạo việc làm cho tương lai - Sản xuất công nghệ, Thương mại, Y tế và Công nghiệp Hàng hải bền vững.

Sản xuất chip công nghệ - Thế giới của chúng ta được nâng cao và trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghệ và nhiều người không thể sống thiếu nó. Hiện tại 95% chip chúng tôi sử dụng trong các thiết bị của mình được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ. Việc tạo ra các con chip được sản xuất trong nước tại Hoa Kỳ sẽ không chỉ cung cấp việc làm có tay nghề chất lượng cao mà còn giải quyết các vấn đề về an ninh quốc gia. Liên bang có nhu cầu đối với ngành này và họ sẽ trả tiền. Tại sao Tacoma không thể là nguồn nội địa của Mỹ cho các yếu tố công nghệ?

Thương mại - Mọi người đều biết có sự thiếu hụt lao động lành nghề ở Hoa Kỳ. Trong một thời gian rất ngắn, chúng ta sẽ không còn thợ mộc, thợ điện, nhà thầu và thợ sửa ống nước để xây dựng cộng đồng của chúng ta trong tương lai. Tôi muốn đầu tư vào các chương trình và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ những người muốn tham gia vào các lĩnh vực này. Tôi muốn thu hút các công ty đến với Tacoma sẽ được biết đến rộng rãi. Tại sao Tacoma không thể là nguồn gốc của những người tốt nhất một lần nữa?

Chăm sóc sức khỏe - Với dân số ngày càng già đi, chúng ta phải có những người đủ kỹ năng để chăm sóc cho những người thân yêu của chúng ta. Bên cạnh dân số già, còn có một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần. Chúng tôi cần các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc lành nghề và cơ sở vật chất để chăm sóc những người này. Mọi người đều là con của ai đó và mọi người đều xứng đáng được chăm sóc và chữa lành. Một khi sức khỏe được chăm sóc, mọi người có thể hoạt động tốt hơn. Tacoma đã đầu tư rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe cho thành phố của chúng ta và cơ quan lập pháp tiểu bang gần đây cũng đã quyết định đầu tư nhiều hơn. Chúng tôi cần đầu tư vào lĩnh vực này và tiếp tục chăm sóc cho những người cần chúng tôi trong những thời điểm dễ bị tổn thương nhất của họ.

Hàng hải bền vững - Biển Salish là một trong những vùng nước mặn có năng suất cao nhất trên thế giới. Được biết đến với sự phong phú của cuộc sống và vẻ đẹp. Cảng Tacoma là một trong những cảng tốt nhất trên bờ biển phía tây! Chúng tôi luôn có và sẽ luôn là một thành phố cảng. Nhưng tại sao không làm cho vùng nước xung quanh nó tốt hơn? Tôi muốn thành lập doanh nghiệp Nuôi trồng Đại dương Tái tạo cho Tacoma. Ngành này phù hợp với tam giác bền vững bằng cách tạo ra của cải kinh tế (việc làm, sản phẩm có thể bán được), môi trường (làm sạch nước, loại bỏ CO2) và lợi ích xã hội (cung cấp thực phẩm bền vững). Đây là một ngành công nghiệp tự nhiên và không thể mất cho khu vực của chúng tôi. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại greenwave.org - hãy xem (xem video) và ngạc nhiên! Chúng tôi cần cái này cho Tacoma! Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó cho đến khi Chương trình Tổng thể Shoreline của chúng tôi được sửa đổi.

Nhà ở Giá cả phải chăng - Mọi người đang chuyển đến Washington và chúng tôi không có đủ nhà cho họ, chứ đừng nói đến những cư dân hiện tại của chúng tôi! Tôi muốn tập trung vào việc xây dựng những ngôi nhà giá cả phải chăng và những ngôi nhà chuyển tiếp cho những người đang trong quá trình ổn định. Và vẫn còn nhiều thực hành phân biệt đối xử tồn tại như vạch đỏ. Hiện tại những người thuê nhà không có quyền và sự bảo vệ và có những người lợi dụng điều đó - tôi muốn thay đổi điều đó. Mọi người đều xứng đáng có một Nhà ở Tacoma.

Công lý Môi trường - Chúng ta hãy nhìn vào sự thật - Tacoma là một trong những địa điểm quỹ hưu bổng đầu tiên ở Hoa Kỳ. Nhà máy luyện kim Asarco gây ra quá nhiều ô nhiễm khiến nguồn nước của chúng tôi trở nên cằn cỗi và trẻ em bị ốm khi chơi trên cỏ mọc trên đất bị ô nhiễm. Chúng tôi phải thay thế tất cả những thứ đó và tìm kiếm trợ giúp để khắc phục tất cả thiệt hại do ngành gây ra. Đây có phải là số phận chúng ta muốn cho công dân của mình không? Trở thành nạn nhân của ô nhiễm và giảm tuổi thọ chỉ để thậm chí không kiếm được tiền lương đủ sống? Đây không phải là Tacoma mà tôi muốn, đó không phải là định mệnh của chúng ta. Những vấn đề này diễn ra theo những cách khác, đặc biệt là ở những nơi người nghèo và người BIPOC sinh sống. Ở Tacoma thiếu tán cây. Có rất nhiều lợi ích đối với cây xanh mà bạn có thể học được từ Tacoma Tree Foundation. Nhưng tóm lại - chúng tạo ra môi trường sống, làm mát mặt đất, trữ nước và tạo không khí, thậm chí có thể giúp làm mát ngôi nhà của bạn và giúp bạn tiết kiệm tiền! Các loại cỏ và hoa bản địa cũng có những lợi ích tương tự. Nếu bạn không quen thuộc với các lợi ích, hãy xem ptlawnseed.com. Tôi khuyến khích bạn loại bỏ bãi cỏ của mình ngay hôm nay để có một Tacoma tốt đẹp hơn vào ngày mai. Một lần nữa, tất cả chỉ là dữ liệu được thu thập từ khoa học hợp lý.

Đường xá - Ở Tacoma, ít có điều gì nổi tiếng hơn mùi thơm và ổ gà của chúng tôi. Tôi không thể sửa chữa mùi thơm, nhưng tôi có thể làm gì đó với ổ gà và làm cho việc đi lại tốt hơn. Ổ gà hình thành do ứng suất và hỏng hóc của nhựa đường vì đường của chúng ta bị hỏng! Tôi muốn giữ cho mọi người ở Tacoma tiếp tục di chuyển bằng cách sửa các ổ gà và lắp đặt các bùng binh. Vâng, bùng binh. Là một phần của Mission Zero (chúng tôi muốn không có người chết trên đường), bùng binh là một công cụ tuyệt vời và sẽ tiết kiệm tiền và thời gian cho thành phố của chúng ta khi bị kẹt đèn! Bạn có thể tìm thêm thông tin về các bùng binh bằng cách tìm kiếm Bùng binh Carmel Indiana - hãy xem và ngạc nhiên về mức độ tuyệt vời của chúng! Một lần nữa, tôi quan tâm đến các quyết định dựa trên dữ liệu và dữ liệu nói tích cực về các bùng binh.​

Nếu bạn đã đọc đến đây, tôi tham gia cuộc đua này vì tôi muốn thấy những thay đổi bền vững hơn ở Tacoma. Tôi muốn thấy tiếng nói của mọi người không bị bỏ qua, tôi muốn bao gồm và nâng cao tiếng nói ở Tacoma - chứ không phải là sự lấn át về mong muốn và tầm nhìn của họ. Là công chức, ý chí và niềm vui của chúng tôi là được phục vụ công chúng! Để giúp ban hành tầm nhìn mà cộng đồng của chúng tôi nhìn thấy! Không phớt lờ cư dân.

Tôi muốn các dự án đáng ngờ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân của chúng tôi được đánh giá đầy đủ. Các dự án như Dự án Công nghiệp Cầu và hai dự án hậu cần khác đã đi lên. Một người thay thế một cộng đồng - nhà kho ở đường 84, nơi có thị trường hoán đổi cũ đã bỏ trống trong nhiều năm; Và một cái khác khiến cư dân của chúng tôi phải trả giá bằng nhà - Trụ sở chính của News Tribune trước đây. Chúng ta nhận được gì? Việc làm cuối cùng thấp, ô nhiễm và đường sá hư hỏng. Các công ty vận tải và vận chuyển không chịu trách nhiệm về tài chính đối với tác động và thiệt hại mà họ gây ra trên đường. Khi một con đường được sử dụng nhiều bởi xe tải và xảy ra ổ gà - gánh nặng là chúng tôi, những người nộp thuế phải sửa chữa nó. Nếu ô tô của bạn bị hư hỏng do ổ gà và bạn nộp đơn khiếu nại lên thành phố- thành phố sẽ trả tiền cho bạn- tiền thuế của bạn sẽ được dùng để chi trả một phần cho khiếu nại đó. Việc thu hút các loại ngành công nghiệp này là thiển cận và có hại cho cộng đồng của chúng ta theo nhiều cách.

Tôi muốn những công việc có tay nghề cao và được trả lương cao cho cộng đồng của chúng ta - không phải mãi mãi bị gắn chặt như một thị trấn cổ cồn xanh với mùi buồn cười.

Tôi muốn không khí và nước sạch cho người dân của chúng tôi. Hãy xem Bản đồ Chênh lệch Sức khỏe Môi trường của Washington - Chúng ta hãy cùng nhau thay đổi điều đó. Người dân của chúng tôi xứng đáng được sống lâu khỏe mạnh - không phải trả lương thấp và làm việc cho đến chết

​Tôi không thích cách mọi thứ đang diễn ra hiện tại và tôi biết mình có thể làm tốt hơn nữa. Cả cuộc đời tôi đã làm việc chăm chỉ để phục vụ Tacoma, ngôi nhà của tôi. Hãy bầu chọn cho tôi và cho phép tôi giúp tạo ra một Tacoma của tương lai. Một Tacoma sẽ mang lại cuộc sống chất lượng cao cho mọi thứ (như hệ sinh thái) và mọi người.

Get Involved

Voting in Election

Hosting a Fundraiser

Volunteering

Hands Up

Working on Election Day

bottom of page